Người đàn ông Pháp sống cùng 400 con bò sát

Ông Philippe Gillet

Trong hơn 20 năm qua, ông Philippe Gillet, 67 tuổi, sống tại Coueron, gần thành phố Nante, Pháp đã tích lũy trong nhà một bộ sưu tập hơn 400 con vật từ cá sấu, rắn đuôi chuông tới nhện, thằn lằn.
Ông nói đã có đủ giấy phép nuôi và đưa các con vật này tới các buổi trình diễn đường phố do chính ông tổ chức để nâng cao nhận thức về các loài bò sát.
Ông Gillet thoải mái chơi đùa với con rắn hổ mang đen trong phòng khách. Khách tới nhà ông có thể thấy con rắn hổ mang cuộn mình sống ngay trên bàn cà phê.
Ông Gillet cho biết người dân địa phương không hề cảm thấy phiền với những “hàng xóm” kỳ lạ. Họ thường ghé vào nhà ông để uống cà phê vì họ biết những con rắn nguy hiểm nhất được giữ trong một căn phòng khác với hai lớp cửa.
Ông cũng thường chơi với con nhện tarantula, loài nhện lớn nhất thế giới, có độc, thân hình phủ đầy lông. Chúng thường được tìm thấy ở những nơi có khí hậu ấm, đặc biệt là Nam Mỹ.
Hầu hết con vật trong nhà ông là thú nuôi bị người khác bỏ rơi hoặc được quyên góp.
Ông Gillet nói: “Tôi nghĩ thật không công bằng khi các con vật bị đối xử như cách chúng ta đang đối xử với chúng vì chúng ta không hiểu chúng”.
Bộ sưu tập của ông cũng bao gồm cá sấu lùn Cuvier. Đây là loài nhỏ nhất họ cá sấu với chiều dài trung bình của một con trưởng thành khoảng 1,5m. Ông thường để hai con cá sấu tên là Ali và Gator ngủ chung trên giường. Ông cho biết chúng được giải cứu khỏi một trang trại thuộc da.

Tin tức khác...