Ngôi chùa Việt ở Nhật là nơi nương náu tâm linh cho những Việt xa xứ

Aikawa, Nhật: Một ngôi chùa Việt Nam ở thành phố Aikawa, ngoại ô của thành phố Tokyo, là nơi nương náu tinh thần của những người gốc Việt sống trong khu vực thành phố Tokyo.
Vào những ngày cuối tuần, chùa Việt Nam đã tổ chức những lễ hội, những buổi tĩnh tâm cho hàng trăm Phật tử, là những người Việt qua Nhật làm việc và cả những người Việt tỵ nạn.
Theo lời cô Vũ Thị Trang, một người Việt làm việc tại hãng làm hộp mang đồ ăn trưa ở vùng Sagamihara thì cô rất thích đến chùa vì cô sẽ gặp những bạn bè ở đây.
Theo báo Japan Today thì có 330,835 người Việt sinh sống tại Nhật trong năm 2018 và nhóm người Việt là nhóm di dân đông hàng thứ ba, trong số 2.73 triệu người ngoại quốc sống ở Nhật.
Có nhiều người Việt ở Nhật cũng than thở là những người trẻ gốc Việt đã ít khi đến chùa.
Theo thượng tọa Thích Nhuận An, trụ trì chùa Việt Nam từ năm 2017, thì ngôi chùa này không những là nơi thờ phượng của những người Việt mà còn cho cả những người thuộc các sắc dân khác.
Thượng tọa Nhuận An cũng cho biết là thượng tọa đang học thêm tiếng Nhật, để thiết lập những mối tương quan tốt với những người Nhật sống xung quanh ngôi chùa Việt Nam.

Tin tức khác...