Nghiện sưu tập đồ lưu niệm về hoàng gia Anh

Bà Tyler dành ra hơn 40 năm để sưu tầm những món đồ lưu niệm. Ảnh: AFP

Trong căn nhà chúng cư ở London được treo biển “Nhà Di sản” trước cửa, bà Margaret Tyler bài trí từ sách, ảnh, ấm chén uống trà đến bệ bồn cầu cùng rất nhiều những món đồ liên quan đến hoàng gia Anh
Theo AFP, công việc sưu tầm hơn 40 năm của người phụ nữ từng làm cho một tổ chức từ thiện bắt đầu sau khi bà sinh 4 người con. Căn phòng ở tầng dưới ngôi nhà được bà biến thành “Phòng Hoàng gia” và cấm bọn trẻ bén mảng. Bà cho biết: “Nhưng thực sự là chúng cũng không hứng thú gì với căn phòng này đâu”.
Khi các con lớn và ra ngoài sống tự lập, Tyler có thêm không gian để bài trí đồ đạc. Bà hiện dành toàn bộ thời gian để gìn giữ bộ sưu tập trong những “Phòng ngủ Hoàng gia” hay “Phòng Diana” được đặt theo tên người mẹ quá cố của Hoàng tử William và Harry. Bức tranh sơn dầu của ba mẹ con công nương được Tyler coi là niềm tự hào của bộ sưu tập. Bà nói: “Đây là công việc của tình yêu. Nếu ai đó di chuyển một chiếc tách, tôi sẽ biết ngay”.
Niềm đam mê của Tyler nhận được sự ủng hộ của gia đình. Họ biết phải mua quà gì lúc có dịp tặng bà.
Mùa hè năm nay, Hoàng gia Anh sẽ có nhiều sự kiện lớn. Người con thứ ba của Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ chào đời cuối tháng 4. Hoàng tử Harry kết hôn cùng cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle ở nhà thờ Thánh George tại lâu đài Windsor ngày 19/5. Bộ sưu tập của bà Tyler do đó sẽ càng thêm mở rộng.
Sắp xếp lại nhà cửa để lấy thêm không gian sắm đồ, Tyler vừa lên kế hoạch cắm trại ngoài bệnh viện nơi Công nương Kate sẽ lâm bồn. Ngày công nương sinh con thứ hai là Công chúa Charlotte, bà cũng cắm trại trong 11 ngày.
Tyler đang nuôi mộng sẽ được đón thành viên hoàng gia đến thăm trong tương lai. Bà cho biết: “Tôi rất muốn dùng trà cùng nữ hoàng, nhưng sẽ phải dùng bộ ấm trà bằng loại sứ xương đấy nhé”.

Tin tức khác...