Nghi can dùng xe giết người bị buộc 14 tội giết người cấp 1.

Toronto: Người đàn ông bị tố cáo dùng chiếc xe van ủi vào những khách bộ hành trong một ngày trời nắng đẹp, trên vệ đường một con đường đông đảo người qua lại nhất ở thành phố Toronto, đã phải trình diện trước tòa hôm thứ ba ngày 24 tháng 4.
Nghi can đã bị buộc 10 tội danh giết người ở trường hợp gia trọng, cấp độ 1, và 14 tội danh mưu toan giết người.
Nghi can Alek Minassian,25 tuổi ở thành phố Richmond Hill, tỉnh bang Ontario đã bị bắt giữ, sau khi mướn xe van, ủi vào lệ đường một quãng đường dài 1 cây số, trong thành phố Toronto hôm thứ hai ngày 23 tháng 4.
Theo sở cảnh sát thì nghi can này không có liên quan đến các tổ chức cuồng tín tôn giáo, nhưng có chủ đích giết càng nhiều người càng tốt.
Được các phóng viên báo chí hỏi là có phải nghi can là một người bị bệnh tâm thần, ông Mark Saunders, cảnh sát trưởng thành phố Toronto đã nói là còn quá sớm để đi đến kết luận như thế.
Cũng theo các nguồn tin báo chí thì nghi can Minassian là một người cô độc , không thành công trên nhiều lãnh vực, kể cả lãnh vực “cua đào tán gái”.
Nghi can Minassian đã theo học ở trường cao đẳng Seneca nhiều năm về ngành điện toán, nhưng vẫn chưa tốt nghiệp. Nghi can này cũng từng gia nhập quân lực Canada, nhưng chỉ vào được 16 ngày là vội vã rút lui.

Tin tức khác...