Nghệ An: Người dân bị công an trấn áp khi phản đối dự án xây nhà hỏa táng

Ngày 8/11, người dân ở xã Hưng Tây, tỉnh Nghệ An đăng tải trên mạng xã hội Facebook một đoạn video dài bốn phút, ghi lại cảnh công an xô đẩy và giải tán đám đông người dân nhằm mở lối đi vào khu dự án xây dựng đài thoá thân hoàn vũ hay còn gọi là nhà hỏa táng.

Trước đó người dân đã tổ chức lập lán trại và chặn con đường đất dẫn vào khu đất của dự án nhằm ngăn cản việc thi công.

Dự án xây dựng lò hoả thiêu và công viên vĩnh hằng trên khu đất ở núi Đại Huệ thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An vấp phải sự phản đối gay gắt từ người dân địa phương.

Mặc dù phía chủ đầu tư chưa đáp ứng được các thắc mắc của người dân nhưng vẫn tiến hành “giải phóng” mặt bằng, nên đã dẫn đến phản ứng từ phía cộng đồng địa phương, và hệ quả là người dân dựng lều ngăn đường.

Video quay lại cảnh công an giải tán người dân đã thu hút nhiều bình luận và được chia sẻ rộng rãi sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người trong đó cho rằng người dân bị “xúi giục để chống đối”.

Theo người dân cho hay thì không người nào bị bắt trong vụ xô xát trên, tuy nhiên có thông tin cho rằng cảnh sát đã sử dụng vũ lực trong lúc giải tán dân chúng.

Trước đó hai tháng, vào đêm 12/9, hàng trăm người dân ở xóm Phúc Điền, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cũng kéo nhau đến một điểm cao trên núi Đại Huệ yêu cầu Công ty Hợp Lực ngưng ngay việc xây khu nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng và một nhà hỏa táng ở đó, chỉ cách khu dân cư sinh sống 1.200 mét.

Tin tức khác...