Ngày Tôn Sư Trọng Đạo 2014

Garden Grove (Cali). “Từ xa xưa dân tộc Việt Nam đã được ca ngợi là có tinh thần trọng học và tự hào được sinh hoạt trong một quốc gia văn hiến. Truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo trải rộng từ người có học cho đến dân gian đã giúp cho học phong và sĩ khí của người dân Việt Nam thêm bền vững..”
Giáo sư Nguyễn Trung Quân, nguyên Hiệu Trưởng Trường Trung Học Phan Thanh Giản Cần Thơ đã mở đầu bài thuyết trình đọc trong ngày Tôn Sư Trọng Đạo 2014 như trên.
Bài thuyết trình công phu của ông được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.
Ngày Tôn Sư Trọng Đạo 2014 đã được Hội Lê Văn Duyệt Foundation tổ chức vào trưa Chủ nhật 15/06 tại Seafood Place Restaurant thuộc thành phố Garden Grove, Nam California.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cùng hai thành viên ban tế lễ của Lê Văn Duyệt Foundation đã lên trước bàn thờ niệm hương .
Trong diễn văn khai mạc, Đốc sự Châu Văn Đễ, Trưởng Ban Tổ Chức đã nhấn mạnh rằng, Ngày Tôn Sư Trọng Đạo năm nay là lần tổ chứ thứ 10. Đây là dịp để quý Thầy, Cô có thể gặp lại nhau trên bước đường lưu vong hải ngoại và cũng để các môn sinh có cơ hội bày tỏ lòng tôn kính đến các bậc mô phạm đã dạy dỗ mình theo truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo”.
Sau tiết mục văn nghệ, chương trình bắt đầu bước vào phần vinh danh các giáo sư. Năm nay có 37 Thầy, Cô được vinh danh chia làm ba đợt, sau mỗi đợt có một tiết mục văn nghệ xen kẽ. Các Thầy, Cô được mời lên sân khấu để giáo sư Nguyễn Thanh Liêm trao tặng Bằng Vinh Danh của Hội Lê Văn Duyệt Foundation.
Sau đó mọi người dùng tiệc mừng với các Thầy, Cô và thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu nữ sinh lê Văn Duyệt và nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

More Stories...