Ngày bán hàng đại hạ giá của công ty Alibaba

Hồng Kông: Ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày mà đại công ty Alibaba của Trung quốc cho bán đại hạ giá rất nhiều mặt hàng và ngày này được gọi là “Ngày Độc Thân” ( Single’s Day): ngày mà những người trẻ Trung quốc ăn mừng vì họ còn .. độc thân!! và vì còn là độc thân nên sẽ phải mua tự mua hàng hóa nhất là mua trên mạng internet.
Số thương vụ trong ngày Độc Thân năm ngoái của công ty Alibaba lên đến 30 tỷ Mỹ kim, còn cao hơn số thương vụ của những ngày bán hàng đại hạ giá ở Âu Mỹ như Ngày Thứ Sáu Đen, ngày Boxing Day…
Theo các chuyên viên tài chánh thì số thương vụ năm nay của công ty Alibaba trong ngày Độc Thân có thể gia tăng nhiều hơn so với năm ngoái: theo những tin tức sơ khởi, thì trong vòng một tiếng đồng hồ đầu tiên bán hàng đại hạ giá, số thương vụ của công ty Alibaba lên đến 13 tỷ Mỹ kim.
Trong năm nay, để mở đầu cho thời gian 24 tiếng đồng hồ bán hàng đại hạ giá, công ty Aliaba đã mướn nữ ca sĩ Taylor Swift với một chương trình văn nghệ đặc sắc.
Phát ngôn viên của công ty Alibaba cho biết là trong ngày bán hạ giá Độc Thân năm nay, sẽ có trên 200 ngàn loại hàng với 1 triệu những sản phẩm mới và có ít nhất 500 triệu khách hàng.

Tin tức khác...