Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 1 tháng 11, ngân hàng TD đã cho gia tăng mức lãi suất nợ nhà căn bản (prime rate) từ 2.70 phần trăm lên đến 2.85 phần trăm.
Sự gia tăng này, theo phát ngôn viên của ngân hàng TD, chỉ ảnh hưởng đến những người mượn nợ nhà thả nổi, vì mức lãi suất thả nổi, sẽ gia tăng theo mức lãi suất căn bản.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”
Sự gia tăng này của ngân hàng TD là một điều ngạc nhiên, vì ngân hàng trung ương Canada vẫn duy trì mức lãi suất chính ở mức 0.5 phần trăm,không thay đổi trong nhiều tháng qua.
Cũng theo nhận định của các chuyên gia tài chánh thì các ngân hàng lớn ở Canada như ngân hàng Royal, CIBC,Bank of Montreal, Scotiabank..có thể sẽ gia tăng mức lãi suất nợ nhà căn bản trong những ngày sắp tới?