The Vietnamese Newspaper in Canada

New York áp dụng lại quy định dời xe khi công nhân quét đường

New York là thành phố khó khăn bậc nhất thế giới đối với người lái xe hơi bởi rất ít chỗ đậu cộng với các quy định khó khăn, trong đó bao gồm việc phải dời xe mỗi khi quét dọn đường.

Sau thời gian tạm ngưng do dịch COVID-19, bắt đầu từ tuần này, những người đậu xe ngoài đường tại New York sẽ phải dời xe mỗi khi các nhân viên vệ sinh quét dọn đường phố, khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Theo quy định này, những người không dời xe trong thời gian quét dọn đường sẽ bị phạt đến 65 USD. Mỗi bên đường có thời gian quét dọn khác nhau nên các tài xế phải canh giờ để đánh xe đi.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,697

Về lý thuyết là vậy, nhưng thực tế là đường phố New York luôn dày đặc xe đậu hai bên và việc phải lái xe vòng vòng hàng giờ tìm chỗ đậu miễn phí không phải là chuyện lạ với người dân nơi đây.

Không có chỗ dời xe, nhiều tài xế ở New York chọn giải pháp ngồi luôn trong xe trong suốt thời gian 90 phút quét đường để đánh xe đi khi nhân viên vệ sinh đến, và sau đó quay lại chỗ đậu cũ để tránh mất chỗ.

Việc đậu xe trên đường phố khó khăn đến nỗi nhiều người tránh lái xe hết mức có thể và để xe ở đó đến đợt quét dọn tiếp theo.

Quy định này từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của New York, và đã tồn tại hàng chục năm như một giải pháp cho vấn đề bùng nổ số lượng xe hơi ở Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Khi đó, đậu xe là một vấn đề nan giải và nhiều người dân bức xúc vì đường phố biến thành các bãi đậu xe. Năm 1950, cơ quan vệ sinh đường phố đã đưa ra giải pháp đậu xe luân phiên.

Tin liên quan