Netflix mua loạt phim “Seinfeld” hơn 500 triệu đô

Công ty Netflix trả hơn 500 triệu Mỹ kim cho bản quyền loạt phim “Seinfeld” – ra mắt từ 30 năm trước.
Theo Hollywood Reporter, Netflix đã ký với hãng Sony (giữ bản quyền Seinfeld) để chiếu trực tuyến trên toàn cầu trong 5 năm, bắt đầu từ năm 2021. Netflix phải chi khoản tiền lớn để vượt các đối thủ Amazon, HBO, Hulu và CBS.
Ra mắt từ năm 1989 trên đài NBC, Seinfeld có 9 mùa với 180 tập. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nhân vật cùng tên (Jerry Seinfeld đóng). Trang BBC gọi đây là “loạt phim chẳng về thứ gì” với nhiều tập chỉ kể hoạt động thường nhật.
Tuy nhiên, chất hài trong các tình huống nhỏ khiến Seinfeld được yêu mến, thành hiện tượng văn hóa ở Mỹ. Các trang tin Entertainment Weekly, Rolling Stone, TV Guide chọn loạt phim truyền hình này vào danh sách hay nhất mọi thời. Còn Hiệp hội Biên kịch Mỹ xếp kịch bản Seinfeld hay thứ hai lịch sử truyền hình (sau The Sopranos).
Ted Sarandos (người phụ trách nội dung của Netflix) chia sẻ: “Seinfeld là series hài trở thành thước đo cho mọi series hài. Nó vẫn mới mẻ và hài hước hơn bao giờ hết”.
Seinfeld được cho là để bù đắp hai loạt phim Friends và The Office sắp ngừng chiếu trên Netflix.
Thành lập từ năm 1997, Netflix là công ty đi đầu trong việc phát hành phim trực tuyến. Sự lớn mạnh của đơn vị tác động lớn đến làng phim vài năm gần đây, tạo sức ép để các hãng lớn như Warner Media, Disney đẩy mạnh mô hình chiếu trực tuyến. Netflix có 148 triệu người dùng có trả phí trên toàn cầu, tính đến tháng 4 năm nay.

Tin tức khác...