Nền kỹ nghệ mướn nhà nghỉ mát mùa hè phát triển mạnh

St Martins, New Brunswick: Theo những tin tức báo chí vừa phố biến thì  với việc ông Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, nền kỹ nghệ cho mướn nhà nghỉ mát mùa hè ( summer cottages) ở tỉnh bang New Brunswick đã phát triển mạnh trong những tháng qua.

Mùa xuân vừa mới bắt đầu, nhưng số khách hàng ghi tên mướn nhà nghỉ mát ở thị trấn St Martins, tỉnh bang New Brunswick đã gia tăng rất mạnh.

Theo nhận định của nhiều người có nhà nghỉ hè cho mướn ở thị trấn St Martins, thì  có lẽ việc không thích ông tổng thống Trump đã là một trong những nguyên nhân, khiến số người Canadians đã không qua Mỹ nghỉ hè gia tăng.

Ngoài ra những lệnh ngăn cấm mới của chính quyền Mỹ, cũng khiến số người Canadians qua Mỹ  du lịch, mua sắm sút giảm.

Bà  Kathi Dunphi, chủ nhân của một nhà nghỉ mát ở vùng West Quaco Road ở St Martins cho biết là chưa bao giờ bà thấy số người điện thoại muốn mướn nhà nghỉ mát cao đến như thế.

Theo bà Dunphi thì hàng năm vào cuối tháng tư, người ta mới ghi tên mướn nhà nghỉ mát: vào cuối tháng giêng vừa qua, căn nhà nghỉ mát của bà đã được ghi tên giữ chỗ cho toàn thể mùa hè sắp đến.

Cũng theo bà  Dunphi, thì hầu như những chủ nhân có nhà nghỉ mát cho mướn trong thị trấn St Martins đều có số người xin ghi danh mướn nhà tăng cao.

Bà Dunphi cũng cho biết trong số những người này có rất nhiều người Mỹ đã nói cho bà Dunphi biết, là họ muốn tìm một chỗ nghỉ hè không “phải lo lắng” trong năm nay.

Trong khi đó tại Hoa Kỳ, hiệp hội những nhà du lịch Mỹ, the U.S. Travel Association đã cho biết là có hàng loạt những dấu hiệu cho thấy số người ngoại quốc đến  nghỉ hè ở Hoa Kỳ sút giảm.

Tin tức khác...