Nên đầu tư vào Canada?

(theo báo National Post)
Trong cuộc công du mới đây đến thành phố Davos, Thụy Sĩ, thủ tướng Justin Trudeau của Canada đã lên tiếng cổ võ những nhà đầu tư thế giới nên bỏ tiền, đầu tư vào Canada.

Những ý kiến của nhiều chuyên gia đầu tư mới đây, dường như cũng đồng ý với thủ tướng Trudeau về việc này.

Chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto ở mức 12,298 điểm trong ngày thứ ba 26 tháng giêng, sút giảm gần 6 phần trăm trong năm nay 2016. Nhưng có nhiều tin phấn khởi cho thấy có thể sự suy giảm của đồng Gia kim cũng như giá dầu thô đã hết?

Trong ngày thứ ba, trị giá của đồng loonie đã lên đến 71.12 xu Mỹ kim, trong khi giá dầu thô đã lên đến mức 31.12 Mỹ kim một thùng, giá vàng cũng gia tăng 13 Mỹ kim và ở mức 1,118 Mỹ kim một ounce.

Theo ông Brian Belski, chiến lược gia trưởng về đầu tư của công ty đầu tư BMO Capital Markets Corp. , thì một cuộc gia tăng mạnh về chỉ số của thị trường chứng khoán Toronto sẽ diễn ra trong năm nay?

Theo những tiên đoán của chuyên gia Belski thì chỉ số SP/TSX sẽ gia tăng 23 phần trăm trong năm 2016, gia tăng nhanh và mạnh hơn chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ hay chỉ số SP500 của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ?

Chuyên gia Belsky cũng cho rằng sự gia tăng trở lại của các nguồn phẩm vật và nguyên liệu (commodities) sẽ giúp cho sự gia tăng của thị trường chứng khoán Toronto.

More Stories...