Né Covid-19, hơn 20 LHP kết hợp tổ chức trên Youtube

Chương trình “We Are One” trực tuyến sẽ được trình chiếu trên YouTube để đông đảo công chúng yêu điện ảnh trên khắp thế giới có thể thưởng thức, sau khi nhiều Lễ hội phim (LHP) quốc tế tuyên bố hoãn, hủy vì Covid-19.

Hơn 20 LHP trên khắp thế giới sẽ cùng tập hợp lại để thực hiện hoạt động chiếu phim trực tuyến miễn phí trên YouTube, sau khi Covid-19 khiến các rạp chiếu trên thế giới phải đóng cửa và khiến nhiều sự kiện, vốn được tổ chức thường niên phải hủy, trong đó có LHP ở Cannes (Pháp), Venice (Ý)… Sự kiện kéo dài trong 10 ngày được mang tên “We Are One: A Global Film Festival”.

Sự kiện bắt đầu từ ngày 29/5 sẽ xuất hiện những nội dung vốn được dự định giới thiệu tại các LHP như Berlin, Cannes, Sundance, Toronto, Tribeca và Venice…

“We Are One “ sẽ trình chiếu những phim điện ảnh, phim tài liệu, và những cuộc hội thảo xoay quanh lĩnh vực điện ảnh và nền công nghiệp giải trí.

Hiện tại, thông tin chi tiết về kế hoạch chương trình vẫn chưa được thông báo, dù vậy, có thể hình dung rằng những phim điện ảnh được thực hiện với nhiều sự đầu tư và vốn được dự định đem giới thiệu tại các LHP quốc tế nay sẽ cùng tập trung lại để chiếu trực tuyến trên YouTube.

Việc LHP Cannes hoãn tổ chức trong tháng 5 năm nay và sự không chắc chắn trong việc tổ chức những LHP lớn khác tại Venice và Toronto trong tháng 9 đã lấy đi cơ hội của những nhà làm phim để họ quảng cáo cho tác phẩm mới của mình tới truyền thông và công chúng.

Ban tổ chức của LHP Cannes chia sẻ vào tuần qua rằng họ rất tự hào được tham gia vào sự kiện này, “để giới thiệu những cuốn phim và tài năng điện ảnh, giúp khán giả trải nghiệm những sắc thái của các câu chuyện điện ảnh được thực hiện bởi các nhà làm phim quốc tế cũng như những cá tính điện ảnh riêng của từng LHP”.

Những LHP khác cũng tham gia vào sự kiện này còn có các LHP Jerusalem, Mumbai, Sarajevo, Sydney, Tokyo và London.

Tin tức khác...