NASA công bố kế hoạch đưa con người trở lại Mặt trăng

NASA vừa công bố kế hoạch tham vọng nhằm quay trở lại Mặt trăng và lần này sẽ ở lại đây trong thời gian dài để khám phá thêm nhiều thông tin về nó.
Ông Jim Bridenstine, quản trị viên NASA vừa viết một bức thư kêu gọi các công ty tư nhân Mỹ và những doanh nghiệp đầu ngành giúp thiết kế và phát triển phi thuyền không gian chở theo người.
Ông Bridenstine tiết lộ mục tiêu của NASA trong tương lai gần bao gồm đưa con người trở lại Mặt trăng và tiếp theo là chinh phục Hỏa tinh. Tuy nhiên, giới chức lãnh đạo NASA khẳng định rằng, việc đưa con người quay trở lại Mặt trăng không giống với những gì mà Mỹ đã làm 50 năm trước.
Ông Bridenstine cho biết: “Chúng tôi quay trở lại Mặt trăng với những công nghệ và hệ thống mới để thám hiểm thêm nhiều khu vực trên bề mặt mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có thể. Lần này, chúng tôi tới Mặt trăng và sẽ ở lại”.
Theo ông Bridenstine, NASA hào hứng bắt đầu sớm nhất có thể và đã cam kết làm việc với 9 công ty Mỹ để khởi sự nghiên cứu về các phương thức thực hiện chương trình này.
Sứ mệnh đầy tham vọng sẽ bắt đầu từ tuần này khi giới chức NASA gặp gỡ những nhà lãnh đạo đầu ngành ở trụ sở của cơ quan này. NASA có kế hoạch thực hiện chuyến hạ cánh xuống Mặt trăng vào cuối năm 2020.

Tin tức khác...