Nâng cơ mắt cùng massage

Gua Sha là một liệu pháp massage tự nhiên nhờ những chuyển động cọ xát bằng đá thạch anh, kim loại hay đồng xu nhằm cải thiện tuần hoàn máu. Trong thời kỳ cổ đại ở Trung Quốc, Gua Sha được vận dụng như một kỹ thuật chữa bệnh và giải quyết những cơn đau mãn tính. Gần đây, Gua Sha một lần nữa lên ngôi với công dụng nâng cơ mắt, giúp cải thiện rõ rệt những dấu hiệu lão hóa tại khu vực này. 

Lợi ích của massage Gua Sha với nâng cơ vùng mắt

Massage Gua Sha giúp tăng cường lưu thông và cải thiện tuần hoàn máu tại vùng da quanh mắt. Khi massage nhẹ nhàng bằng đá sẽ tạo nên những tổn thương nhỏ trên da, từ đó kích thích da tái tạo, tăng sinh collagen để da thêm căng mịn và làm giảm những dấu hiệu lão hóa. Điều này cũng giúp quầng thâm mắt mờ dần đồng thời cũng có tác dụng nâng cơ mắt hiệu quả.

Áp dụng massage Gua Sha cho mắt như thế nào?

Trước khi bắt đầu các động tác, cần thoa một lớp dầu hoặc kem dưỡng phù hợp trước lên vùng da mắt. Điều này là rất quan trọng để đá massage có độ trơn vừa phải và có thể ma sát nhẹ nhàng trên da.

Có thể kết hợp Gua Sha cùng mặt nạ mắt nhằm giúp dưỡng chất thấm nhanh hơn vào da.

Ngoài ra, việc làm lạnh đá Gua Sha cũng giúp thêm phần thư giãn. Đá Gua Sha lạnh cũng có thể làm giảm tình trạng viêm đỏ trên da và hạn chế kích ứng. 

Thực hiện các động tác massage Gua Sha lần lượt ở vùng mắt trên và dưới.

– Đặt đá massage nghiêng gần như chạm vào da vào phần mắt dưới

– Di chuyển đá với lực vừa đủ từ đầu mắt tới thái dương và ấn nhẹ, rồi lặp lại liên tục 3 lần

– Với vùng mắt trên, nhấn và xoay nhẹ đá massage vào phần đầu chân mày trong 3-4 giây

– Tiếp tục kéo nhẹ đá dọc theo chân mày và dừng ở phần thái dương rồi ấn một lực thật nhẹ

Những lưu ý khi nâng cơ mắt cùng Gua Sha

Theo Debbie Kung – Bác sĩ Y khoa Trung Quốc được chứng nhận bởi hội đồng NCCAOM tại bang Texas và New York, vùng da mắt vô cùng mỏng manh và nhạy cảm. Chà xát đá quá mạnh có thể khiến vùng da mắt bị tổn thương, gây nên tình trạng chảy máu dưới da và bầm tím. Chính vì thế, massage Gua Sha trên vùng da này cần tác động lực nhẹ và cẩn thận. 

Bên cạnh đó, những công cụ được dùng cũng cần được vệ sinh kỹ càng và cất giữ nơi thoáng mát. Việc này là rất cần thiết để tránh da mắt bị kích ứng sau khi áp dụng massage Gua Sha.

Tin tức khác...