Toronto: Theo tin của sở y tế vùng Halton vừa phổ biến hôm thứ bảy ngày 1 tháng 4, thì có thêm một trường hợp bị bệnh sởi (measles) xảy ra ở trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Khu vực nghi ngờ có bệnh sởi lan truyền ở trường hợp người vừa bị sởi thứ năm là ở trường cao đẳng Sheridan, gần siêu thị Walmart và Tim Hortons và một y viện trên đường Trafalgar trong thời gian từ ngày 21 tháng 3 cho đến ngày 29 tháng 3, trong thành phố Oakville.
Đây là bệnh nhân bị bệnh sởi thứ năm trong vòng mấy tuần qua ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Trong số 5 người vừa bị bệnh sởi, có một nhân viên phi hành của hãng hàng không Westjet.
Nhân viên này đã bị lây bệnh sởi ở Ấn Độ và sau đó có thể là người lây bệnh cho những người khác ở Canada?
Thực hư hiệu quả của mũi tiêm giúp khối u ung thư “tan biến”
6 lý do nên uống nước hạt chia nha đam vào mùa hè
Loại virus âm thầm gây gánh nặng ung thư cho người Việt: Nhiều người vẫn chủ quan
Uống nước lá bồ công anh có tác dụng gì?
Những khách hàng của quán rượu Caledonian Bar ở số 865 College Street, gần văn phòng Thời Báo cũng có thể bị lây bệnh sởi nếu họ đến quán rượu này vào ngày 21 tháng 3.
Theo sở y tế vùng Peel thì bệnh sởi là bệnh hay lây cho những người chưa chích ngừa bệnh này.
Những ai chưa chích ngừa bệnh sởi thì nên gặp bác sĩ gia đình xin chích ngừa càng sớm càng tốt.
Những trẻ em dứoi 1 tuổi và những phụ nữ có thai là những người dễ bị lây bệnh sởi nhất.
Những triệu chứng của bệnh sởi là sốt, ho, sổ mũi, ban đỏ nổi trên người, đau mắt và nhạy cảm với ánh sáng.