Nam Hàn đóng cửa lò mổ chó lớn nhất nước

Khu giết mổ Taepyeong-dong nằm ở thành phố Seongam, phía nam Seoul là nơi có ít nhất 6 lò mổ với sức chứa vài trăm con chó, là nguồn cung cấp thịt chính cho các nhà hàng khắp Nam Hàn. Viên chức thành phố Seongam cho biết khu vực này sẽ được chuyển thành một công viên.
Trang web của tổ chức bảo vệ quyền động vật nuôi (KARA) của Nam Hàn viết: “Đây là thời điểm lịch sử. Nó sẽ mở cánh cửa dẫn tới đóng nhiều hơn các lò giết mổ chó khắp Nam Hàn, khiến ngành công nghiệp thịt chó suy giảm”.
Mỗi năm ở Nam Hàn có một triệu con chó bị giết mổ. Người Hàn coi thịt chó là món ăn bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, đặc biệt trong mùa hè. Tuy nhiên, những năm gần đây, thói quen này bị phản đối kịch liệt.
Các nhà bảo vệ động vật lên án những người nuôi và giết mổ chó ngược đãi động vật và giết hại tàn nhẫn, bao gồm cả chích điện tới chết. Theo một cuộc khảo sát năm ngoái, 70% người Nam Hàn không ăn thịt chó, khoảng 40% tin rằng nên cấm ăn thịt chó. 65% ủng hộ nuôi và giết mổ chó trong điều kiện nhân đạo.
Nam Hàn chưa có luật cụ thể về cách đối xử hoặc giết mổ chó. Trong khi các nông dân kêu gọi chính quyền đưa chó vào danh sách động vật chăn nuôi, thì các nhóm bảo vệ động vật phản đối, yêu cầu cấm giết mổ chó.

Tin tức khác...