Năm 2016, năm của những bạo hành về súng đạn và giết người.

Toronto:  Cuộc nói chuyện cuối năm của ông cảnh sát trưởng thành phố Toronto với phóng viên đài truyền hình CBC đã diễn ra trong ngày thứ ba 20 tháng 12.

Trong cuộc nói chuyện này, ông cảnh sát trưởng thành phố Toronto, Mark Saunders đã nói về số vụ bạo hành súng đạn gia tăng cũng như nhiều vụ giết người mà cảnh sát chưa tìm ra thủ phạm.

Tính đến ngày 20 tháng 12, còn 10 ngày nữa mới qua năm mới, nhưng đã có 68 người bị giết ở thành phố Toronto trong năm 2016, một con số nạn nhân kỷ lục.

Trong số 68 người bị giết này, có 39 người chết vì bị bắn.

Một điều làm ông cảnh sát trưởng Saunders phiền muộn, không yên tâm là cái chết của một phụ nữ từ tháng năm vừa qua, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Nạn nhân là bà Candice Rochelle Bobb, 35 tuổi là một phụ nữ đang mang thai, bị kẻ gian bắn chết khi đang ngồi ghế sau của một chiếc xe hơi đậu trong khu vực Rexdale.

Trong năm 2016, số bạo hành súng đạn diễn ra ở vùng thủ phủ Toronto gia tăng 40 phần trăm so với năm trước đó, trong khi số người bị giết và bị thương vì bạo hành, gia tăng 21 phần trăm.

Ông cảnh sát trưởng cũng nghĩ là việc có quá nhiều vụ nổ súng ở Toronto trong năm nay là vì có nhiều kẻ đã mang súng theo bên người.

Cũng trong năm 2016, cảnh sát thành phố Toronto đã tịch thu trên 900 khẩu súng đủ loại và phần lớn những khẩu súng này là những súng ngắn.

Ông cảnh sát trưởng Saunders cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo cộng đồng, các tổ chức  xã hội cố gắng thêm trong việc tìm cách ngăn ngừa những thanh thiếu niên làm những chuyện sằng bậy.

Tin tức khác...