Mừng ngày Chúa giáng sinh của những người Việt không nhà

Ông Phạm Thanh ( báo Người Việt)

Westminster, California: ( theo báo Người Việt) Trong những ngày cận kề lễ Giáng Sinh, phóng viên của báo Người Việt đã đi thăm hỏi một số những người Việt không nhà sống ở khu Little Saigon.
Một trong những người đó là ông Bùi Phong năm nay 60 tuổi. Ông Phong cho biết ông đã sống không nhà từ năm 55 tuổi và bây giờ sức khỏe suy giảm thấy rõ.
Hàng ngày ông Phong chỉ ước ao là hàng ngày ông ta có $10: có $10 thì đêm đó ông ta có chỗ ngủ trong nhà, và không phải ngủ ngoài vỉa hè.

Ông Bùi Phong ( báo Người Việt)

Một người khác là ông Vũ Hoàng Trọng là một người cư ngụ trong một trung tâm tạm trú cho người nghèo cho biết là hàng ngày ông ta ra khu Little Saigon để tìm người nói chuyện, vì ở trong trung tâm tạm trú độc là người Mỹ, không có ai nói chuyện với.
Một người không nhà khác là ông Nguyễn Văn Chung là người hay ngồi bên cạnh tiệm Lee’s Sandwiches ở đường Moran cho biết là ông ta chỉ cần $3.25 một ngày mua bánh mì thịt là đủ rồi. Ông ta không rượu chè thuốc lá, và mới được một nhà hảo tâm cho 1 cái túi ngủ.
Một người không nhà khác là ông Thanh Phạm, sống lang thang trên vỉa hè đường Bolsa.
Ông ta hiện đang nghiền rượu sau cái chết của bà vợ lúc đó bà mới có 29 tuổi vào năm 1999, vì trận bão lớn tại Oklahoma.
Cái chết của vợ và hai đứa con bị mất tích trong cơn bão, đã khiến ông ta bị bệnh tâm thần, sống lang thang vô gia cư.

Tin tức khác...