Mùa tựu trường đến với những lo âu của bậc phụ huynh.

Hamilton, Ontario: Tháng 9 lại về với những chuẩn bị của những bậc phụ huynh sửa soạn cho con cái trở lại trường, sau hai tháng hè.
Các cơ sở thương mại cũng rộn ràng việc quảng cáo bán những dụng cụ học sinh đại hạ giá, từ những chiếc laptop xuống đến những tập sách vở.
Mùa tựu trường đến trong năm nay cũng gây những lo âu cho những phụ huynh ở thành phố Hamilton, tỉnh bang Ontario: những người ở xa trường học mà con cái của họ phải đi xe bus chở học sinh đến trường.
Theo các hội đồng trường công lập và trường công giáo thành phố Hamilton, thì tình trạng thiếu những tài xế lái xe bus chở học sinh trong năm nay còn tệ hơn năm ngoái, khi số người xin làm tài xế xe bus học đường sút giảm.
Hàng năm số tài xế xe bus học đường xin về hưu tăng, trong khi số người xin vào làm lại sút giảm, mà một trong những lý do là vì tiền lương trả cho những người tài xế này không cao mà họ lại phải làm ít giờ .
Hội đồng giáo dục thành phố cũng lên tiếng báo động là nhiều học sinh sẽ phải chờ đợi lâu, trước khi được xe bus đón đến trường, khi mùa học khai giảng.

Tin tức khác...