Mua toàn thể một ngôi làng ở Canada mà chỉ tốn có 2.8 triệu dollars.

Rawdon, Quebec: Giá trung bình căn nhà độc lập ở  thành phố Vancouver hiện nay trên 2 triệu dollars một căn. Người ta có thể bỏ thêm chút đỉnh, mua toàn thể một ngôi làng ở tỉnh bang Quebec.

Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 2 tháng giêng, thì người ta đang rao bán một ngôi lành ở Canada với 45 nhà và cao ốc, với giá 2.8 triệu dollars.

Ngôi lành này có tên là  Canadiana Village được thiết lập từ thế kỷ thứ 19 trên một khu đất rộng 60 mẫu tây(600,000 mét vuông) với 45 căn nhà và cơ sở thương mại, gồm cả một nhà thờ, một tiệm tạp hóa, một nhà máy làm giấy, một nghĩa địa, một tiệm cắt tóc và 22 căn nhà tại thị trấn Rawdon, cách thành phố Montreal khoảng 1 tiếng lái xe về hướng bắc.

Tuy nhiên tất cả các căn nhà này đều là những căn nhà giả, chỉ làm cảnh, và người mua phải xây cất những căn nhà thực, có thể ở được.

Bà Catherine Kaijia, chuyên viên địa ốc lo việc bán ngôi làng này cho biết, thật sự chỉ có một căn nhà có thể ở được trên mảnh đất rộng 60 mẫu tây này.

Hàng năm có khoảng 30 ngàn du khách đến viếng ngôi làng này, và phần đông những người đến thăm ngôi làng này là học sinh, đến cùng các thầy cô để  học hỏi về lịch sử của Canada.

Ngôi làng cũng là nơi đóng phim, với trên 100 cuốn  phim đã được quay cho Radio Canada.

Bà  Kaijia cũng cho biết chủ nhân của ngôi làng này muốn người mua sẽ duy trì tình trạng ngôi làng này như hiện tại, không thay đổi.

Cũng theo bà Kaijia thì hiện   có nhiều người  từ Âu Châu đã hỏi thêm tin tức về ngôi làng này.

 

Tin tức khác...