The Vietnamese Newspaper in Canada

Mùa thu năm nay sẽ đến trễ hơn bình thường

Ottawa: Theo bản tin của Global News vừa phổ biến hôm chúa nhật ngày 22 tháng 9 thì sau một mùa hè ấm hơn bình thường, cư dân Canada sẽ có một mùa thu cũng ấm hơn bình thường, và lá sẽ đổi màu trễ hơn.
Theo tiên đoán của khí tượng gia Ross Hull thì chiều hướng gia tăng của nhiệt độ sẽ khiến cho thời tiết trong những tháng 9 và tháng 10 ở Canada, ấm hơn bình thường.
Khí tượng gia Geoff Coulson của sở khí tượng Canada cho biết là những luồng không khí từ Hoa Kỳ thổi lên Canada, đã ảnh hưởng đến thời tiết ở Canada trong những ngày qua.
Tuy nhiên cả hai khí tượng gia Hull và Coulson đều nói là thời tiết ấm sẽ không kéo dài lâu, khi có những tiên đoán về những luồng khí lạnh sẽ thổi về.
Sau đây là những dự đoán của các khí tượng gia trong mùa thu đang tới.
Tại miền trung và miền đông Canada, thì theo khí tượng gia Hull thì thời tiết khô ráo và nhiệt độ cao hơn mức bình thường sẽ diễn ra trong tháng 9 và có thể lan qua tháng 10.
Sẽ không có những cơn bão tố diễn ra trong những tháng sắp tới ở miền trung và miền đông Canada.
Trong khi theo khí tượng gia Coulson thì tại miền tây Canada, và đặc biệt là ở các tỉnh bang Alberta, Saskatchewan và Manitoba thì thời tiết ấm hơn bình thường sẽ kéo dài cho đến tháng 10.
Số lượng nước mưa đổ xuống miền tây Canada trong những tháng mùa thu năm nay cũng ở mức bình thường.
Hiện tại các dòng nước ở Thái Bình Dương vẫn ở trạng thái trung tính, nghĩa là không có những hiện tượng El Nino hay La Nina.
Nhưng theo khí tượng gia Hull thì có những xác suất là dòng nước La Nina sẽ phát triển ở Thái Bình Dương vào những tháng mùa thu và mùa đông năm nay.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,778

Trong những năm có dòng nước La Niña, thì gió mùa mạnh hơn và nhiệt độ nước biển trở nên lạnh hơn mức trung bình ở phía đông Thái Bình Dương gần đường xích đạo. Do đó, miền bắc Hoa Kỳ và Canada có xu hướng ẩm ướt và lạnh hơn.

Khi nào lá sẽ đổi màu?
Lá mùa thu chịu ảnh hưởng của nhiệt độ và lượng mưa.
Khí tượng gia Hull cho biết “thời tiết hoàn hảo” để xem lá mùa thu là những ngày ấm áp, nắng và đêm mát mẻ hơn.
Ông cho biết thời tiết khô và nắng hiện tại có thể sẽ làm chậm quá trình chuyển màu của lá mùa thu.

Tin liên quan