Mùa Thu đã về!

( hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm)

Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ tư ngày 10 tháng 10, thì mùa thu đang thực sự trở về ở các tỉnh bang Ontario và Quebec.
Hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới, đến các tỉnh bang Ontario và Quebec trong tháng 10 hàng năm, cũng chỉ để ngắm cảnh mùa thu.
Theo ông Kevin Forget của cơ quan du lịch tỉnh bang Ontario thì cây cối trong tỉnh bang đang chuyển dần từ màu xanh sang mầu đỏ, màu vàng và màu da cam.
Cũng theo ông Forget thì những vùng gần với tỉnh bang Quebec thì lạnh sớm nên lá cũng đổi mầu sớm hơn so với những khu vực trong thành phố Mississauga, nằm ở miền nam và gần đại hồ Ontario.
Thác nước, cầu treo, những công viên .. là những nơi mà du khách có thể thấy những thay đổi của thiên nhiên một cách rõ ràng và thơ mộng trong những ngày thu ở Canada.
Theo bản tường trình của cơ quan đặc trách công viên tỉnh bang Ontario phổ biến vào ngày 11 tháng 10 vừa qua, thì bây giờ là lúc tốt nhất đi ngắm cảnh lá đổi màu ở tỉnh bang Ontaro.
Cũng theo bản tường trình này thì những vùng ở phía bắc tỉnh bang Ontario như vùng công viên Algonquin thì lá đã đổi màu 100 phần trăm.
Tại vùng đại thủ phủ Toronto và các thành phô lân cận như thành phố Caldeon thì tỷ lệ lá đổi màu cũng lên đến 80 phần trăm.
Hàng năm công ty du lịch Tapan có những chuyến du lịch bằng xe lửa từ Toronto đến biên giới Hoa Kỳ và Canada ngắm cảnh mùa thu: du khách có thể ngồi trên nhà hàng trên nóc toa nhà hàng mà xung quanh là kính, mà người ta vừa ngồi ăn vừa có thể thấy những rừng thu trùng trùng điệp điệp bao phủ xung quanh.
Nhưng những chuyến du lịch này đã hết vé từ lâu. Một số thân hữu của người viết tìm cách ghi danh những chuyến đi này, nhưng đã không ghi danh kịp trong hai mùa thu qua.

Tin tức khác...