Mưa lớn đã biến đường phố Toronto thành sông

Toronto: Những trận mưa lớn và dữ dội đã đổ xuống trung tâm thành phố Toronto và chiều tối hôm thứ ba ngày 7 tháng 8, đã gây cảnh lụt lội, không thua gì những cảnh lụt lội diễn ra ở Saigon trong những ngày mưa.
Theo tin của sở khí tượng Canada thì số lượng nước mưa đổ xuống trung tâm thành phố Toronto trong đêm hôm thứ ba lên đến 72 millimét nước.
Nước dâng cao trên những con đường trũng nhất là đường vào khu phố tàu Toronto từ xa lộ QEW, hàng loạt những xe bị ngập nước và nhiều người lái xe, đã phải bỏ xe chạy lấy thân.
Theo tin của cơ quan đặc trách về xe chuyên chở công cộng TTC thì sẽ không có xe điện ngầm trên đường số 1 từ trạm Finch West cho đến trạm Wilson vì nước vẫn còn ngập.
Nước lụt cũng gây cảnh mất điện: hàng ngàn gia đình ở khu vực North York đã không có điện trong nhiều tiếng đồng hồ.
Hàng loạt những cú điện thoại xin cứu cấp vì nhà của những người này bị ngập nước.
Đặc biệt là cuộc cứu thoát hai người đàn ông suýt nữa bị chết ngộp.
Hai người đàn ông này đang ở trong thang máy của tầng hầm của một cao ốc thương mại trong khu vực Junction trong thành phố Toronto, giữa những đường Alliance Avenue và Rockcliffe Boulevard thì cao ốc bị mất điện, trong khi nước lũ tràn vào căn hầm.
Những người này vội vàng kêu điện thoại cấp cứu 911.
Khi những nhân viên cứu hỏa đến nơi thì nước đã dâng cao 1 mét 8, và trong căn thang máy không chạy, nước cũng dâng cao và chỉ còn 30 cm nữa là đến đỉnh của thang máy.
Các nhân viên cứu hỏa phải bơi vào, dùng xà beng phá cửa cứu hai nạn nhân ra ngoài.

Tin tức khác...