Mùa hè khói vì cháy rừng, mùa xuân lạnh đã gây khó khăn cho loài ong.

Prince George, British Columbia: Mới đây, bà Cori Ramsay, một người nuôi ong, chủ nhân của cơ sở nuôi ong The Sweet River Honey ở thành phố Prince George, tỉnh bang British Columbia đã cho biết là trong những ngày đầu tháng tư vừa qua, bà cũng như nhiều người đồng nghiệp nuôi ong, khi mở những tổ ong nuôi trong vườn, thì mới hay là có rất nhiều ong đã bị chết.
Bà Ramsay nói là có thể nhiều con ong chết vì đói, cũng có nhiều con ong bị chết lạnh, hay có thể chúng bị bệnh nhiễm bởi một loài mối?
Cũng theo bà Ramsay, người nuôi ba tổ ong, thì hai phần ba số ong trong ba tổ ong của bà đã chết.
Trung bình số lượng mật thu vào từ một tổ ong hàng năm là 300 cân Anh (136 ký lô).
Ông Barry Clark, chủ nhân một cơ sở nuôi ong khác ở thành phố Prince George, nuôi 65 tổ ong, và đã đi kiểm soát 12 tổ ong mới đây: ong chết la liệt và trong một tổ ong, không còn một con ong nào sống sót.
Thời tiết lúc nóng lúc lạnh đã khiến ong tưởng lầm hết mùa đông, chúng không họp thành đoàn dùng cánh quạt để sưởi ấm cho nhau, và đã chết khi cái lạnh bất chợt trở về.
Một nguyên nhân khác làm ong chết nhiều là vì có quá nhiều đám cháy rừng ở tỉnh bang B.C. trong mùa hè vừa qua. Khói của các đám cháy đã ảnh hưởng đến sức khoẻ của ong.

Tin tức khác...