Mùa gặt hái trái nam việt quất

Muskoka, Ontario: Trong những ngày giữa tháng 10, khi lá phong đã đổi từ màu xanh sang mầu nâu hay mầu vàng tại thành phố Muskoka, không khí lạnh và khô là thời gian thuận tiện nhất trong năm để gặt hái trái nam việt quất ( cranberries).
Tại nông trại Murray Johnston ở thị trấn Bala, cách thành phố Toronto khoảng 3 tiếng đồng hồ lái xe về hướng bắc, một chiếc máy cày đang chạy trong hai khu ruộng ngập nước,để thu góp những trái việt quất.
Và người ta sẽ cần nhiều tuần lễ để thâu hoạch khoảng 200 ký lô việt quất.
Cây việt quất là loại cây thích đất có axít và nhiều nước và thời tiết lạnh. Khu vực thành phố Muskoka là nơi thích hợp nhất để trồng cranberry, và nếu đi xuống về hướng Toronto thì thời tiết lại quá nóng cho loại trái này.
Nông trại của ông Johnston trồng việt quất từ những năm 1950s và là một trong hai nông trại trồng việt quất còn sót lại ở tỉnh bang Ontario.
Người ta dùng trái việt quất để làm rượu, cranberry wine, và những phó sản khác như cranberry cider, cranberry blueberry wine.
Muốn thâu hoạch trái, người ta phải trồng những cây cranberry 5 năm trước.
Trong mùa thâu hoạch trái việt quất, có nhiều du khách đến các nông trại, mặc chiếc quần không thấm nước phủ ngoài, đi ủng và lội xuống những ruộng cranberry, chụp hình.

Tin tức khác...