Một nạn nhân trong vụ thảm sát ở một quán rượu tại Thổ Nhĩ Kỳ là một người có quốc tịch Canada
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Vào lúc 11 giờ đêm trong đêm giao thừa 31 tháng 12, một sát thủ trong bộ quần áo hóa trang là một ông già Noel, bắn chết một cảnh sát viên và một người canh cửa, tại một hộp đêm hạng sang ở thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Những tin tức sơ khởi cho biết có 39 người chết và 70 người khác bị thương.
Hung thủ sau khi dùng súng tiểu liên bắn ào ạt vào những thực khách của hộp đêm Reina tại khu vực Ortakoy, đã thay quần áo khác và trốn mất.
Các nhân viên an ninh xứ Thổ Nhĩ Kỳ đang ráo riết truy lùng thủ phạm.
Theo những tin tức thông báo thì có khoảng 600 người đang ở trong quán rượu này, khi hung thủ xông vào bắn giết.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”
Theo các cơ quan truyền thông Thổ, thì trong số 39 nạn nhân bị giết, có 7 người có quốc tịch Saudi Arabria, 4 người Iraq, 2 người Ấn Độ, Tunisia, Syria, Do Thái, Lebanon và Bỉ.
Cũng theo những nguồn tin báo chí thì trong số những nạn nhân có một người Iraq có quốc tịch Canada.
Trong hôm thứ hai ngày 2 tháng giêng năm 2017, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Canada không xác nhận về chuyện có một người có quốc tịch Canada bị giết trong vụ thảm sát, nhưng cho biết cơ quan này đang liên lạc với giới chức an ninh Thổ về tin tức này.
Trong hôm thứ bảy, tổng thống Erdogan của xứ Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng lên án kẻ đã gây ra vụ thảm sát này. Tuy chưa xác định, nhưng tổng thống Erdogan cho là đây là một vụ khủng bố giết người.
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia ở Trung Đông có nhiều vụ giết người hàng loạt gây ra bởi các nhóm khủng bố cuồng tín trong năm ngoái 2016.