Một y tá người Mỹ, không chủng ngừa covid, vừa chết trong bệnh viện

Coeur d’Alene, Idaho: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 21 tháng 9, một nữ y tá người Mỹ, không chịu chủng ngừa covid, vừa qua đời trong bệnh viện ở thành phô Coeur d’Alene, tiểu bang Idaho.
Bà Natalie Rise là một y tá nhà nghề ( RN) ở tiểu bang Idaho đã tạm nghỉ việc, ở nhà chăm sóc hai đứa con sinh đôi.
Theo ông Daryl Rise, anh hay em của bà Natalie thì bà này tuy đã được huấn luyện về chuyên môn trong ngành y tá, nhưng đã bị ảnh hưởng bởi những nguồn tin không trung thực, phổ biến trên mạng, đã không chịu đi chủng ngừa, dù số cư dân trong thị trấn Coeur d’Alene lên rất cao.
Ngay cả khi bà mẹ của bà Natalie đang bị hôn mê trên giường bệnh vì covid, bà Natalie cũng khuyến cáo thân nhân không nên đi chủng ngừa.
Vào ngày 22 tháng 8 vừa qua, y tá Natalie Rise năm nay 46 tuổi đã chết vì covid, trong khi bà mẹ vẫn còn hôn mê trong bệnh viện.
Số người bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện quá nhiều, khiến giới chức bệnh viện thành phố Coeur d’Alene phải gửi bớt bệnh nhân đến bệnh viện ở thành phố Spokane, tiểu bang Washington, cách thành phố Coeur d’Alene 33 dặm.
Theo dữ kiện phổ biến từ trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, thì cho đến nay chỉ có 55.4 phần trăm cư dân Mỹ trên 12 tuổi được chủng ngừa covid, trong khi tỷ lệ chủng ngừa ở tiểu bang Idaho còn thấp hơn nữa: chỉ có 40.8 phần trăm.
Theo bà Katherine Hoyer, phát ngôn viên của cơ quan y tế tiểu bang Idaho thì hiện nay tiểu bang này đang ở tình trạng nguy ngập nhất kể từ khi có đại dịch covid cho đến nay.
Cũng theo bà Hoyer thì các bệnh viện trong tiểu bang tràn ngập những người chưa chủng ngừa và trận đại dịch như là một cơn sóng thần đang đe dọa nền y tế của tiểu bang này.

Tin tức khác...