Một trong những căn nhà mắc nhất Calgary

Đó là một căn có giá $11 triệu, được gia đình Shaw sở hữu, sẽ được đưa ra bán đấu giá mà không có giá thấp nhất/giá tối thiểu (with no reserve/no minimum bid). Đây là căn trước đó được niêm yết bán với giá $10.9 triệu, theo website của nhà bán đấu giá Concierge Auctions.

Căn này trước đây được sở hữu bởi tổng giám đốc điều hành nay đã quá cố của tập đoàn viễn thông Shaw Communications, ông Jim Shaw. Nó từng lập kỷ lục giá nhà niêm yết bán cao nhất trên dịch vụ đa niêm yết MLS (Multiple Listing Service) của thành phố Calgary trong năm 2013 khi được bán với giá $11.1 triệu. Căn này, thực ra phải nói là một đại biệt thự mang tên Crescent Heights Estate, tọa lạc ở số 102 Crescent Road N.W. Theo dự kiến nó sẽ được bán đấu giá online trong tháng 11.

Philip Dobson, nhà quản lý kinh doanh dự án cho Concierge Auctions, xác nhận tuy không thể nói chuyện với người bán, nhưng ông biết ngôi này vẫn đang thuộc quyền sở hữu của gia đình Shaw. Theo lời ông ta, cho đến nay đã có nhiều người quan tâm đến một trong những ngôi nhà đẹp nhất này của Calgary. Nó sẽ được bán cho người nào trả giá cao nhất, bất kể giá đó là bao nhiêu. Ai muốn tham gia mua đấu giá phải deposit $100,000. Ngày bắt đầu cho đấu giá online là 12-11. Ai muốn xem nhà qua trước thì sẽ có các open house tour nhưng mà phải đặt hẹn.

Biệt thự Crescent Heights Estate nằm trên thửa đất diện tích nửa mẫu Anh này (khoảng 9,808 sq.ft) có trần nhà hình vòm làm bằng kiếng. Nó có 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm, 3 phòng half-bathroom/powder room (chỉ có toilet và bồn rửa tay), nhiều lò sưởi, và 1 garage 3 cửa, nhìn xuống một gò đất hẹp phía trên sông Bow. Dưới mái nhà hình vòm làm bằng kiếng có một cầu thang cong lấy cảm hứng từ viện bảo tàng Guggenheim ở thành phố New York do một kiến trúc sư nổi tiếng tên là Frank Lloyd Wright thiết kế. Trên nóc nhà có một bồn tắm nước nóng rất to, một hầm rượu vang có vách tường làm bằng kiếng, phòng tập thể dục, thư viện và phòng chiếu phim.

Một phúc trình mùa thu được công bố bởi công ty đấu giá Sotheby hồi tháng rồi dự đoán thị trường nhà sang trọng, mắc tiền của Calgary có thể sẽ tụt lại trong một khoảng thời gian vì sự hồi phục kinh tế mong manh của thành phố này. Số lượng nhà bán được có giá hơn $1 triệu trong nửa đầu năm 2019 đã giảm mạnh 21% so với trong năm ngoái.

Tin tức khác...