Một tay hiếp dâm hàng loạt lãnh 7 án tù chung thân

Marquis Tate

Một người đàn ông can tội hãm hiếp các phụ nữ đã vừa bị tuyên phạt 7 án tù chung thân, bản án nặng nhất về tội tấn công tình dục. Đó là Marquis Tate, 35 tuổi, đã bị các công tố viên cáo buộc tội danh gây khủng bố cho các phụ nữ trên toàn vùng Harris County trong nhiều năm trời. Tổng cộng có khoảng 20 vụ cưỡng hiếp xảy ra trong vòng một thập niên qua đều có dính líu đến hắn, và có khoảng 12 phụ nữ đã đồng ý chịu ra toà để làm chứng tố cáo.
Trong phiên toà xét xử xảy ra vụ phạm tội diễn ra vào năm 2015, Tate bị cáo buộc đã đi theo sau một phụ nữ đang đi bộ trên đường Lyons ở Houston và sau đó dùng dao để uy hiếp buộc nạn nhân phải leo lên xe của hắn. Sau đó hắn đã lái xe đến một nơi hẻo lánh để hãm hiếp người phụ nữ này. Những bằng chứng về DNA đã xác nhận Tate là thủ phạm.
Phiên toà diễn ra trong vòng 3 ngày, nhưng các bồi thẩm viên đã đi đến phán quyết kết tội Tate chỉ sau 45 phút thảo luận. Theo lời của Phụ tá Biện Lý Traci Bennett thì việc bồi thẩm đoàn đã nhanh chóng đi đến phán quyết kết tội cho thấy là họ không hề hoài nghi chính Marquis Tate là thủ phạm.
Trong ngày thứ Tư tuần qua, trước khi bắt đầu phiên toà để bàn luận về bản án dành cho bị can, Tate đã nhanh chóng rút ngắn thời gian và thủ tục pháp lý để đồng ý nhận bản án tù chung thân và đóng tiền phạt $10,000. Và để khỏi phải chịu ra hầu toà cho những vụ án kế tiếp, hắn cũng chịu nhận tội tấn công tình dục với các nạn nhân còn lại và chịu chấp nhận 7 bản án tù chung thân, được xem là hình phạt nặng nhất đối với các tội danh này.
Biện Lý của Harris County là bà Kim Ogg nói rằng đây là một thông điệp đối với mọi phụ nữ tại Harris County rằng các cơ quan công lực luôn làm việc tận lực để giúp bảo đảm an ninh trên đường phố tại Harris County, và văn phòng biện lý của bà sẽ tìm cách bảo đảm khiến cho những kẻ phạm tội không thể nào được sống tự do với những tội danh như vậy.

Tin tức khác...