Một phụ nữ Việt đi nhặt lon bia, lấy tiền cho từ thiện trong 21 năm qua.

Vancouver: Theo bản tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ ba ngày 9 tháng 10, thì có một phụ nữ gốc Việt ở thành phố Vancouver, đã đi nhặt lon bia, đem bán lấy tiền cho tổ chức từ thiện B.C. Cancer Foundation.
Bà Trần Gia năm nay 62 tuổi, đã đi nhặt lon bia, kiếm tiền cho tổ chức từ thiện từ 21 năm qua.
Theo phóng viên của đài CBC thì hầu như hàng ngày, bà Trần Gia cũng đến trụ sở của tổ chức B.C. Cancer Foundation, chia sẻ nụ cười với những nhân viên trong trụ sở và đưa tặng tổ chức này 1 số tiền nhỏ, mà bà đã bán được những lon bia đi nhặt trong ngày.
Chẳng hạn như vào ngày thứ sáu 5 tháng 10 vừa qua, bà Trần đưa cho nhân viên trong tổ chức từ thiện $12 và nhận lại nụ cười và tờ biên nhận.
Theo bà Dianne Parker, nhân viên tiếp tân của tổ chức từ thiện BC Cancer Foundation thì bà Trần đến hàng ngày , nở nụ cười thật tươi và nói là bà ta thương yêu tất cả mọi người trong văn phòng và bà muốn giúp những người khác.
Tích tiểu thành đại, trong vòng 21 năm qua, số tiền mà bà Trần đã bán những lon bia đi nhặt, và đưa tặng cho tổ chức từ thiện BC Cancer Foundation trong vòng 21 năm qua, lên đến 15 ngàn dollars.

Tin tức khác...