Một nữ cảnh sát viên đồng tính thất vọng vì không được diễn hành

cô Anthea Fordyce

London, Ontario: Trong lễ hội đồng tính vừa diễn ra ở thành phố London, tỉnh bang Ontario vào những ngày cuối tuần 29 tháng 7, ban tổ chức đã không cho những nhân viên cảnh sát mặc sắc phục được tham dự cuộc diễn hành, tương tự như trường hợp đã xảy ra ở thành phố Toronto.

Một nữ cảnh sát viên của thành phố London, cô Anthea Fordyce là một người gốc Ái Nhĩ Lan, di dân đến Canada và cũng là một người đồng tính, nói với các phóng viên báo chí là tại Ái Nhĩ Lan, những người đồng tính bị kỳ thị và vì thế cô ta mới xin di dân qua Canada, nơi mà cô ta nghĩ là cô ta có thể sống thoải mái không bị chèn ép.

Cô Fordyce cho biết là cô ta đã tham dự những cuộc diễn hành của những người đồng tính trên toàn thế giới từ nhiều năm qua, nhưng đã thất vọng khi không được thamdự cuộc diễn hành của người đồng tính ở thành phố London, nơi cô sinh sống.
Trong một bản thông cáo, ông Andrew Rosser, chủ tịch ban tổ chức lễ hội đồng tính ở thành phố London cho biết là việc không cho những cảnh sát viên mặc sắc phục đi diễn hành, là để tránh cho những người tham dự viên những khó chịu khi họ phải diễn hành với những nhân viên cảnh sát.

Ông cảnh sát trưởng thành phố London đã đồng ý theo lời yêu cầu của ban tổ chức, không gửi những cảnh sát đến tham dự, nhưng theo nữ cảnh sát viên Fordyce thì cô hy vọng việc cấm đoán này sẽ không phải là một việc cấm đoán trường kỳ, vì những cảnh sát viên cũng là những thành phần của những người đồng tính.

Tin tức khác...