Một nữ bác sĩ gốc Việt trên tuyến đầu chống dịch ở Texas

Houston, Texas: Sau khi các tiểu bang Hoa Kỳ cho mở cửa lại guồng máy kinh tế, mà nhiều chuyên gia y tế cho là mở cửa quá sớm, số người nhiễm COVID-19 đã tăng vọt lên ở các tiểu bang này. Trong ngày thứ tư 8 tháng 7, có trên 60 ngàn người nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ và là một con số kỷ lục.
Các phòng cấp cứu khẩn cấp của các bệnh viện cũng đầy nghẹt bệnh nhân, và nhiều phòng cấp cứu ở các bệnh viện ở tiểu bang Florida cũng không còn chỗ.
Trong số những bác sĩ làm việc trong các phòng cấp cứu khẩn cấp ở các bệnh viện, có nữ bác sĩ Mina Trần ở tiểu bang Texas.
Cũng như nhiều những bác sĩ đồng nghiệp, bác sĩ Mina Trần lo lắng là các bác sĩ làm ở phòng cứu cấp khẩn cấp có nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19, khi 70 phần trăm cho đến 80 phần trăm những bệnh nhân vào phòng cấp cứu là những người có triệu chứng nhiễm COVID-19.
Vì có quá nhiều người bị nhiễm vi rút, nên các bác sĩ phòng cấp cứu đã phải chọn lựa, người bệnh nào được xài máy trợ thở trước?
Số người nhiễm COVID-19 gia tăng tại 35 tiểu bang Hoa Kỳ, khiến chính quyền nhiều tiểu bang đã cho quay trở lại thời kỳ phong tỏa.
Bác sĩ Trần cũng hoan nghênh việc thống đốc Greg Abbott của tiểu bang Texas, cho đóng cửa trở lại các quán rượu, là nơi có số người nhiễm vi rút gia tăng.
Các bác sĩ cũng cảm thấy mất hy vọng khi có nhiều người Mỹ nhất định không tuân theo lệnh cách ly, và gây nhiễm cho những người khác, nhất là những người lớn tuổi.
Trong ngày thứ ba 7 tháng 7, có đến trên 6 ngàn người nhiễm vi rút và phải vào điều trị ở các bệnh viện trong tiểu bang California.

Tin tức khác...