Một nhà triệu phú về hưu ở tuổi 30

Theo bản tin của đài truyền hình FOX thì có một người đàn ông đã dành dụm trong 5 năm, đủ số tiền 1 triệu Mỹ kim và đã về hưu.
Triệu phú thì có nhiều, và cũng có người thừa hưởng gia sản của bố mẹ, cũng có người trúng số, nhưng ở trường hợp ông Grant Sabatier năm nay 34 tuổi, thì đúng là ông ta trở thành triệu phú từ hai bàn tay trắng.
Năm 2010, lúc đó ông Grant Sabatier 25 tuổi và trong trương mục ngân hàng của ông chỉ có 2.26 Mỹ kim.
Tuy bây giờ nói là về hưu, nhưng ông Sabatier vẫn kiếm tiền bằng cách viết những cách để dành tiền, đầu tư trên mạng Millennial Money và với tiền bán cuốn sách Financial Freedom.
Vào năm 2010, ông Sabatier bị mất việc, trong trương mục ngân hàng không còn tiền và buộc phải về sống với bố mẹ.
Ông Sabatier cho biết vào thời điểm đó, ông mắc cở với bố mẹ, vì họ đã đầu tư vào ông bao nhiêu công sức, tiền bạc và cuối cùng ông đã không thành công.
Vì thế ông Sabatier vạch cho ông ta một mục tiêu là phải kiếm 1 triệu Mỹ kim trong thời gian càng sớm càng tốt.
Ông Sabatier sống tiết kiệm và đã phải trả giá bằng những sự tiết kiệm đó: không làm người bạn gái hài lòng, ông không chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe và cân nặng thêm 50 pounds, mất nhiều bạn bè..
Nhưng nhờ dành dụm được 1 triệu Mỹ kim sau 5 năm, ông đã không phải lệ thuộc vào tiền bạc nữa, có thể sống theo những ý thích của ông.
Bây giờ thì mục tiêu của ông là truyền đạt những kinh nghiệm của ông cho những người khác, nhất là những người trẻ: tiết kiệm trong những năm còn trẻ để có thể về hưu sớm

Tin tức khác...