Một người Mỹ gốc Việt sẽ bị cộng sản Việt Nam đem ra xét xử

Gia đình ông Phương Minh Nguyễn

Saigon: (RFA)Theo những nguồn tin báo chí trong nước thì một người Mỹ gốc Việt sẽ phải ra tòa tại tòa án Saigon về những cáo buộc là có những hoạt động”nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Bị cáo là ông Michael Phương Minh Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt sẽ bị ra tòa cùng với hai thanh niên khác là Huỳnh Đức Thanh Bình và Trần Long Phi.

Thông tin này được luật sư Nguyễn Văn Miếng, luật sư đại diện cho Huỳnh Đức Thanh Bình, xác nhận với Đài Á Châu Tự Do vào chiều ngày 10 tháng 6. Ông nói qua điện thoại như sau:
“Sáng nay anh cũng nhận được thông tin đó, phiên tòa xử 4 người về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân sẽ diễn ra vào ngày 24, 25/6.
Trong cáo trạng thì ông Phương Minh có về Việt Nam, có liên kết với 1 số người đi chụp hình quay phim một số buổi biểu tình. Điển hình là cuộc biểu tình ngày 10/6/2018 về nhà làm thành những cái clip rồi đưa lên mạng”.

Theo Quyết định đem vụ án ra xét xử của Tòa án cộng sản ông Michae Phương Minh Nguyễn, Huỳnh Đức Thanh Bình và Trần Long Phi bị bắt giữ vào ngày 14 tháng 7 năm 2018, tức là khoảng hơn 1 tháng sau các cuộc biểu tình rầm rộ chống Luật Đặc khu và An ninh mạng mà 3 người này có tham gia.

Tin tức khác...