San Jose, California: Theo những tin tức vừa phổ biến, một người đàn ông gốc Việt, 57 tuổi, đã bị án tù 25 tháng về tội gian lận tiền hồi thuế mà số tiền lên đến trên 1.5 triệu Mỹ kim.
Nghi can Trong Minh Nguyễn còn được gọi là John Nguyễn, đã dùng tên tuổi của nhiều người không nhà, để khai thuế và lãnh tiền hồi thuế, theo như lời buộc tội của bộ tư pháp.
Theo bản cáo trạng, nghi can John Nguyễn hợp tác với một nghi can khác là bà Diệp Võ hay Nancy Võ, đến các trung tâm tạm trú của những người không nhà trong thành phố San Jose, tiểu bang California.
Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết
Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Hai nghi can này đã nói với những người không nhà là họ có thể làm giấy tờ để lấy tiền tài trợ của chính quyền liên bang cho những người homeless này.
Hai nghi can sau đó đã lấy tên tuổi, số an sinh xã hội và chữ ký của những ngừoi bị gạt này, làm giấy tờ khai thuế, lấy lại tiền hồi thuế.
Nghi can Diệp Võ cũng đã nhận tội và sẽ bị tuyên phạt trong một phiên tòa tương lai.