Một người đàn ông đã bị cảnh sát hoàng gia Canada (RCMP) bắn chết gần Tofino vào đêm Thứ Bảy 27/2, khiến cơ quan giám sát của cảnh sát tỉnh bang phải điều tra.
Theo một tuyên bố của RCMP, hai cảnh sát viên RCMP đã đến một ngôi nhà trong cộng đồng Opitsaht của Quốc gia Đầu tiên Tla-o-qui-aht vào khoảng 9:30 tối thứ Bảy để xác định vị trí một người phụ nữ gặp nạn.
Khi họ đến nơi, một cuộc chạm trán đã xảyra và một người đàn ông bản địa đã bị bắn và một người khác bị tạm giữ. Người phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện và cảnh sát cho biết không ai khác bị thương.
Bé gái khuyết tật buộc phải rời công viên giải trí Playland vì quy định đeo mặt nạ
COVID-19 bùng phát tại dự án Điểm C được công bố sau gần 2 tháng
Công viên DTES vẫn đóng cửa trong đợt nắng nóng kỷ lục
BC Wildfire Service chống lại những đám cháy mới trên khắp tỉnh bang
Bộ phận Điều tra Tổng hợp Đảo Vancouver (GIS = General Investigative Section) đang điều tra vụ này, bao gồm các cáo buộc rằng người phụ nữ bị người đàn ông kềm giữ trái ý muốn.
Văn phòng Điều tra Độc lập (IIO = Independent Investigations Office) đang điều tra vụ nổ súng, giống như bất kỳ việc nào do cảnh sát gây ra làm thiệt hại hoặc chết người.
Bất kỳ ai có thông tin đều được yêu cầu liên lạc với IIO theo số 1-855-446-8477.