Một người đàn ông 70 tuổi đoạt chức vô địch trong cuộc tranh tài “người sắt thế giới”

Caledon, Ontario: Theo những tin tức của đài CBC phổ biến hôm thứ sáu ngày 12 tháng 10, thì một người đàn ông 70 tuổi ở Canada, tập luyện để tranh tài trong cuộc tranh vô địch người mình đồng da sắt thế giới, the World Ironman Championship thuộc hạng những người 70 tuổi.
Thời xa xưa ở Việt Nam thì người nào sống đến 60 tuổi thì đã xem là người thọ lắm rồi và được tôn lên làm cụ.
Thời này với những tiến bộ của y khoa, với những cách ăn uống và sống lành mạnh thì tuổi 60 mới là tuổi khởi đầu cho người ta hưởng thú vui của cuộc đời, sau những năm phải vật lộn với cuộc sống về miếng cơm manh áo, về việc nuôi nấng con cái.
Tuổi thọ của những người sống ở Bắc Mỹ đã lên đến 90 tuổi và không hiếm gì có những người sống đến 100 tuổi.
Vì thế có thể chúng ta cũng không nên gọi những người 70 tuổi là cụ, mà phải dành tiếng cụ cho những người trên 80 tuổi??
Ông Bob Knuckey, 70 tuổi ở thành phố Caledon, tỉnh bang Ontario đã nói với các phóng viên báo chí là ông ta đã nghĩ đến việc tranh tài chức người mình đồng da sắt từ nhiều năm qua.
Cuộc tranh tài “người sắt” cũng phân chia theo từng hạng tuổi.
Trong cuộc tranh tài diễn ra ở thành phố Kona, Hạ Uy Di hôm thứ bảy ngày 13 tháng 10, ông Knuckey đã đoạt chức vô địch người sắt thế giới và đã phá kỷ lục cũ cũa những người Canadian từng đoạt chức vô địch.
Những thí sinh tham dự cuộc tranh chức người sắt sẽ phải bơi 3.86 cây số trên biển, đạp xe 180 ngàn cây số và chạy việt dã 42.2 cây số.

Tin tức khác...