Một người Canadian theo đạo Phật , thắng xì phé 700 ngàn dollars và cho từ thiện toàn bộ số tiền thắng.

Halifax, Nova Scotia: Theo những tin tức vừa loan báo, một người Canadian theo đạo Phật, lại có tài về việc đánh xì phé ( poker) vừa thắng lớn và đã cho các cơ sở từ thiện, toàn bộ số tiền mà ông ta vừa thắng.
Ông Scott Wellenbach, một tín đồ Phật giáo người Canada, đã cho hết số tiền 671,240 Mỹ kim cho các tổ chức từ thiện sau khi ông giành giải ba trong một cuộc thi bài poker ở Bahamas.
Theo tin của đài VOA, thì công việc chính của ông Wellenbach, Phật tử đến từ Halifax, tỉnh Nova Scotia, là dịch kinh văn Phật giáo từ tiếng Phạn (Sanskrit) và tiếng Tạng sang tiếng Anh. Ngoài thời gian dịch kinh văn và thiền định, ông còn có sở thích là chơi bài.
Trước đó ông Wellenbach cũng đã thắng xì phé số tiền là 72,176 đôla vào năm 2017. Toàn bộ số tiền này, cũng như tất cả những tiền thắng bài trước giờ của ông, đều quyên góp cho từ thiện.
Ông Wellenbach cho biết thông thường ông không đi sòng bài chỉ để đánh bạc, mà ông đến vì một lý do nào đó, như vì công việc phải ghé qua, và luôn tiện ghé sòng bài chơi vài ván cho thư giãn tinh thần.

Tin tức khác...