Một nghề kiếm 200 ngàn Mỹ kim một năm

Pittsburgh, Pensylvania: Theo bản tin của đài truyền hình CNBC vừa phổ biến  thì với nền kỹ nghệ sản xuất xe hơi không người lái  ngày một phát triển, một nghề  đang cần rất nhiều là ngành kỹ sư điều khiển người máy ( robotics engineer).

Một trong những trường đại học Hoa Kỳ có ngành kỹ sư người máy là trường đại học Carnegie Mellon ở thành phố Pitsburgh, tiểu bang Pensylvania.

Cũng theo đài CNBC thì hiện có  bốn công ty đang tranh nhau mướn những sinh viên  vừa tốt nghiệp ngành kỹ sư người máy ở trường đại học Carnergie Mellon.

Theo ông Andrew Moore, khoa trưởng phân khoa điện toán trường đại học Carnergie Mellon thì những sinh viên vừa ra trường ngành kỹ sư người máy, đã được các công ty dành nhau mướn, với số lương khoảng 200 ngàn Mỹ kim một năm.

Cũng theo giáo sư khoa trưởng Andrew Moore thì từ trước đến nay, chưa bao giờ thấy một sinh viên vừa ra trường ở bậc cử nhân, sau có 4 năm học, đã được trả lương 200 ngàn Mỹ kim.

Bốn công ty đang tìm cách mướn sinh viên vừa tốt nghiệp ngành kỹ sư người máy ở thành phố Pittsburgh là Uber, Argo AI, Aurora Innovation và một công ty vẫn còn là một công ty tư nhân, chưa công bố tên tuổi.

Tin tức khác...