Một khoa học gia Việt mất việc thời đại dịch, kiếm 15 ngàn dollars một tuần nhờ bán thịt nướng.

Sydney, Úc Đại Lợi: Ông John Nguyễn năm nay 37 tuổi là một khoa học gia có công ăn việc làm tốt ở hội đồng điều hành của một công ty ở thành phố Sydney, Úc Đại Lợi.
Thời đại dịch ông John Nguyễn bị mất việc, như hàng triệu người Úc khác.
Ông Nguyễn nói với các phóng viên báo Daily Mail là thời gian vừa bị thất nghiệp, ông ta suy thoái tinh thần, buồn bã vì mới bỏ tiền mua nhà , và không biết kiếm tiền đâu trả nợ nhà hàng tháng?
Ông tìm cách liên lạc với những nhân viên của các công ty tìm việc làm, nhưng những người này có người thì mất việc, có người thì làm tại gia và chẳng buồn trả lời điện thoại của những người muốn kiếm việc.
Trong những ngày giữa cơn đại dịch, ông John Nguyễn đã mở một công ty giao thức ăn tận nhà, lấy tên là Eat Box Now, chuyên giao món thịt nướng kiểu Đại Hàn , BBQ Korean, đến tận nhà.
Trong vòng 2 tuần đầu của ngày khai trương, công ty Eat Box Now đã bán được gần 1 ngàn hộp thịt nướng: ông John Nguyễn kiếm được lời 15 ngàn Úc Kim một tuần, cao gấp nhiều lần so với lương của một khoa học gia.
Món thịt nướng Đại Hàn là một món ăn truyền thống của xứ Nam Hàn gồm thịt nướng ăn với rau và các thứ rau thơm và chấm một thứ nước sốt đặc biệt.
Thật là gương thành công của một người Việt nơi xứ người làm hãnh diện cho cộng đồng của người Việt trên thế giới. “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”!

Tin tức khác...