Một giáo sư luật dám chỉ trích Tập Cận Bình, đã bị bắt giữ

Bắc Kinh: Theo tin của đài BBC phổ biến hôm thứ tư ngày 8 tháng 7, một giáo sư trường đại học luật, từng công khai chỉ trích chủ tịc Tập Cận Bình, đã bị bắt giữ.
Giáo sư Hứa Chương Nhuận, từng lớn tiếng chỉ trích Tập Cận Bình về việc xử lý trận đại dịch COVID-19, đang bị quản chế tại gia, và đã bị công an đến bắt mang đi khỏii nhà riêng của ông ở Bắc Kinh.
Theo những nguồn tin thân cận, thì vợ giáo sư Hứa đã nhận được điện thoại nói là chồng của bà bị bắt giữ, vì có liên quan đến gái mãi dâm khi đến dự một cuộc họp ở thành phố Thành Đô trước đây.
Vị giáo sư luật này trước đó đã lớn tiếng chỉ trích tệ sùng bái cá nhân kiểu Mao, vốn quay trở lại trong thời cầm quyền của nhà lãnh đạo hiện thời, Tập Cận Bình.
Ông đã bị mất việc và bị quản thúc tại gia trong nhiều tháng qua.
Bà Cảnh Tiêu Nam, một người bạn của giáo sư, nói với tờ New York Times rằng ông Hứa “đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần là sẽ bị bắt đi”.
“Ông ấy giữ một túi đựng quần áo, bàn chải đánh răng, treo ngay trước cửa nhà để có thể sẵn sàng đón nhận chuyện đó,”.
Ông đã bị cấm giảng dạy tại Đại học Thanh Hoa, một trong những trường hàng đầu Trung Quốc, sau khi ông lớn tiếng phản đối việc xóa bỏ các quy định giới hạn nhiệm kỳ chủ tịch nước, mở đường cho ông Tập tiếp tục tại vị cho tới hết đời.
Ông bị quản chế tại gia kể từ đầu năm tới nay, sau khi cho ra một bài viết chỉ trích cách thức ông Tập và chính phủ xử lý trận bùng phát virus corona. Ông khi đó tỏ ý rằng đó có thể sẽ là bài cuối cùng ông viết.

Tin tức khác...