Một giấc mơ xa vời trở thành hiện thực khi những người tỵ nạn gặp lại người bảo trợ sau bao nhiêu năm xa cách

Ông Thông Trần và gia đình người bảo trợ

Ottawa: Hơn 30 năm trước, gia đình ông Thông Trang đã đến tỵ nạn ở thành phố Ottawa dưới sự bảo trợ của ông bà Joel và Sharon Edelson.
Trong hôm thứ sáu ngày 31 tháng 8 vừa qua, gia đình ông Thông Trang đã đến phi trường Ottawa gặp lại những người bảo trợ cũ.
Vào năm 1980, hưởng ứng chiến dịch bảo trợ “project 4000” của bà cố thị trưởng Dewar, hai ông bà Edelson đã đứng ra bảo trợ cho gia đình của ông Thông Trần.
Bây giờ hai ông bà Edelson đã trên 70 tuổi, và ông Thông Trần cũng qua tuổi trung niên, và họ gặp nhau lại sau bao nhiêu năm xa cách.
Ông Joel Edelson là một người gốc Do Thái đã cho biết gia đình ông không thể đứng nhìn trước những thảm cảnh xảy ra cho những người tỵ nạn Việt Nam, những thảm cảnh đã xảy ra cho bố mẹ của ông ta trong những thập kỷ trước đó, khi họ phải bỏ nước ra đi tỵ nạn.
Vào năm 1979, hai ông bà Edelson đã đi quyên tiền , gõ cửa từng nhà trong khu xóm, để có đủ 10 ngàn dollars ký quỹ cho việc bảo trợ gia đình ông Thông Trần.
Vào ngày 26 tháng giêng năm 1980, gia đình của ông Thông Trần gồm bà mẹ, cô em gái và một người anh em họ, gồm 4 người đã đến phi trường Ottawa.
Ông bà Edelson trợ giúp việc tìm nhà, chở đi học Anh ngữ và kiếm việc cho gia đình ông Thông Trần.
Sau khi sống 10 năm ở Ottawa, gia đình ông Thông Trần di dân qua tiểu bang California cho gần với thân nhân.
Ông Thông Trần, cô con gái tên Trang và đứa cháu ngoại đã trở lại thành phố Ottawa, thăm viếng gia đình người ân nhân.

Tin tức khác...