Một gia đình người tỵ nạn Syria thành công trong việc sản xuất sô cô la.

Antigonish, Nova Scotia: Bắt đầu chỉ là một mơ ước của một gia đình người tỵ nạn  Syria đến Canada trong những ngày đầu năm nay 2017 và giấc mơ này đã thành sự thật.

Trong hôm thứ bảy ngày 9 tháng 9, khoảng 200 người đã đến dự lễ khánh thành một công ty làm sô cô la của một gia đình người tỵ nạn Syria ở thành phố Antigonish, tỉnh bang Nova Scotia.

Thị trấn Antigonish chỉ có khoảng 5 ngàn dân,nằm ở miền đông của tỉnh bang Nova Scotia, nơi có trường đại học St Francis Savier, đã bảo trợ cho một gia đình ông Hadhad gồm 5 ngừoi đến đây.

Gia đình ông Hadhad trước đây có cơ xưởng làm sô cô la ở thành phố Damascus với 30 nhân viên, và cung cấp sô cô la cho các xứ Trung Đông.

Khi được bảo trợ đến Antigonish, một thị trấn nghèo, dân thưa ít việc, gia đình ông Tareq Hadhad đã bắt đầu lại nghề  làm sô cô là trong một cái kho chứa dụng cụ làm vườn của căn nhà mà  người bảo trợ mướn cho họ.

Và ngày thứ bảy vừa qua, gia đình ông  Tareq đã khánh thành một cơ xưởng làm sô cô la, với 10 nhân viên và sẽ thâu nhận thêm những nhân viên đại diện  là những người tỵ nạn trên toàn Canada, trong việc phân phối sản phẩm.

Trong diễn văn khai mạc lễ khánh thành cơ xưởng, ông Tareq đã nói nếu không có sự thương yêu giúp đỡ của những cư dân trong thị trấn Antigonish thì cơ xưởng làm sô cô la có tên là Peace Chocolate đã không thể hoàn thành.

Tin tức khác...