Một gia đình người Mỹ gốc Việt bị buộc tội gian lận tiền thuế lợi tức

Las Vegas: Theo tin của đài BBC phổ biến hôm thứ bảy ngày 22 tháng 12, thì ba thành viên của một gia đình gốc Việt ở Las Vegas mới nhận tội âm mưu chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) rồi “nướng” vào các sòng bài.

Cả ba người có tên Chanh V. Trinh, Cannedy Trinh, and Elizabeth Trinh đều nhận tội âm mưu lừa đảo chính phủ Hoa Kỳ vì nhận sai trái khoản tiền hoàn thuế thu nhập.
Ngoài ra, Chanh V. Trinh còn nhận thêm tội đánh cắp danh tính của người anh em quá cố. Tin cho hay, nghi can này cũng chính là “người nộp hồ sơ xin hoàn thuế hơn 6 triệu đôla, và đã nhận được hơn 2 triệu đôla từ IRS”.
Theo các tài liệu tại tòa, ba cư dân của thành phố Las Vegas thuộc biểu bang Nevada “âm mưu sử dụng thông tin sai về thu nhập khi nộp hồ sơ xin hoàn thuế cá nhân và doanh nghiệp liên bang”, “lừa IRS gửi tiền hoàn thuế”.

Bộ này cho hay thêm rằng tất cả các bị cáo đã sử dụng số tiền chiếm đoạt được để sử dụng tại các sòng bài ở thành phố Las Vegas.
Dự kiến, ba bị cáo sẽ bị kết án vào ngày 10 tháng 4 năm tới 2019. Nghi can Chanh V. Trinh có thể bị kết án hơn 8 năm tù giam; Cannedy Trinh 2 năm tù và Elizabeth Trinh có thể phải ngồi tù tới 10 năm tù giam.
Ngoài ra, sau khi thụ án tù, họ sẽ phải đối mặt thời gian quản thúc cũng như phải bồi thường và trả tiền phạt.

Tin tức khác...