Một đầu bếp trẻ người Mỹ gốc Việt, tự học nấu ăn, trở thành lừng danh trên internet.

San Jose, California: Trong thời đại dịch COVID-19, người ta không thể đi ăn uống ở các nhà hàng, các đầu bếp cũng không thể đi làm, và có một nghề mới là đầu bếp tại gia qua mạng internet.
Một trong những đầu bếp mới nổi còn trẻ tuổi và được đông đảo người theo dõi trên mạng là anh Newton Nguyễn, một đầu bếp trẻ tại gia.
Anh Newton Nguyễn năm nay 21 tuổi, sống với bố mẹ trong một căn nhà lưu động ở thành phố San Jose, tiểu bang California.
Khi còn nhỏ, anh Newton thường phụ với mẹ làm spam mushubi, một món ăn trưa nhẹ kiểu Hawaii và bán được cả trăm phần ăn mỗi buổi trưa ở trường học.
Bà mẹ của anh Newton Nguyễn là một đầu bếp nhà nghề.
Nhưng cho mãi đến năm ngoái, anh Newton mới bắt đầu tự học nấu ăn theo những Youtube trên mạng, để tìm cách quên đi thực tế khi anh đang ở trong tình trạng suy thoái tâm thần.
Sau khi xem những video dạy cách nấu ăn trên Youtube, anh Newton Nguyễn nghĩ là anh ta có thể làm những youtube dạy nấu ăn thu hút những người trẻ muốn học nấu ăn như anh ta.
Using Tik Tok, You Tube và Twitter, anh Newton tung ra những youtube dạy nấu ăn. Và đến youtube thứ 4 thì danh tiếng của người đầu bếp trẻ tuổi đã vang lừng. Cuốn video thứ tư anh Newton Nguyễn dạy về cách làm món săng uých thịt gà chiên Popeyes, Popeyes fried chicken sandwich: có tới 3.7 triệu người vào xem và 230 ngàn người thích kể từ tháng 11 năm ngoái 2019.
Và trong thời đại dịch COVID-19 hoành hoành, số người vào xem những videos của anh Nguyễn gia tăng gấp bội: trên TikTok có trên 4 triệu người ái mộ, và trên Twitter cũng có trên 1 triệu người.
Những người ái mộ vào xem anh Nguyễn dạy những món ăn như elote, pizza bites, lumpia, lobster garlic noodles, bulgogi, shrimp scampi, tomato vodka pasta, fried rice and cinnamon roll waffles.

Việc nổi tiếng của anh Newton đã làm chính thân nhân của anh hết sức ngạc nhiên.
Theo lời cô chị Yvonne, 23 tuổi thì cô ta chưa từng thấy chuyện nổi danh này trong gia đình cô, vì gia đình cô không giàu có và bố mẹ cô là những di dân.
Những video của anh Newton chỉ dậy những món ăn giản dị, dễ làm và phong cách nấu ăn của anh Newton khiến những người trẻ cảm tưởng như đang học từ một người bạn.
Anh Newton cũng nói anh ta là một người bình thường, chẳng phải là đầu bếp, chỉ là người có thì giờ làm những video mà khán giả có thể thấy là những video này chiếu rất thực, không phải là một sô trình diễn.
Những gia vị anh ta lấy ngay trong vườn rau của nhà hay của những người hàng xóm, và đồ nghề nấu ăn của anh là một cái bếp điện xách tay. Bộ quần áo mặc nấu ăn không phải là những bộ quần áo đẹp và nổi, mà chỉ là một bộ quần áo mặc ở nhà với quần đùi và áo ngắn tay.

Tin tức khác...