Một cụ ông ở Canada bị “lừa tình” mất trên 700 ngàn dollars.

Toronto: Vào năm 2015, bà vợ của ông Robert Hogg ở thành phố Toronto qua đời, sau 44 năm chung sống.
Sau một thời gian sống cô đơn, vào năm 2017 và ở tuổi 67, ông Robert Hogg đã vào mạng internet, tìm bạn bốn phương trên mạng Match.com.
Qua mạng này, ông Hogg làm quen với một người đàn bà có tên là Sophia Goldstein, mà sau này người ta mới biết người này chẳng có mặt trên đời, và chỉ là một cái tên giả của băng đảng chuyên lường gạt người.
Qua những lời ngon ngọt, trong vòng 8 tháng trời từ tháng 9 năm 2017 cho đến tháng 4 năm 2018, ông Hogg đã ra ngân hàng TD, gửi tiền 19 lần cho một người “đàn bà” chưa bao giờ gặp mặt.
Sau khi lấy hết tiền để dành trong trương mục tiết kiệm, ông Hogg đã ra ngân hàng xin dùng căn nhà làm vật thế chấp để mượn thêm 300 ngàn dollars và gửi cho kẻ lường gạt.
Tổng số tiền mà ông Hogg gửi cho băng đảng lường gạt ở Mã Lai Á lên đến 732 ngàn dollars.
Người thân của gia đình ông Hogg đều không biết chuyện này, cho đến khi ông này qua đời vì bệnh ung thư tụy tạng vào tháng 9 năm 2018.
Lúc đó người con trai của người quá cố là ông Dayle Hogg mới coi lại giấy tờ thì mới biết chuyện ông bố bị lừa.
Theo những thống kê thì trong năm 2016, số tiền mà những người Canadians bị kẻ gian lường gạt lấy mất vào khoảngh 17 triệu dollars, và số tiền bị lường gạt gia tăng lên 25 triệu dollars vào năm 2018.

Tin tức khác...