Butler, Ohio: Theo bản tin của văn phòng Biện Lý khu vực miền nam Hoa Kỳ phổ biến trong hôm thứ năm ngày 25 tháng 4, thì một chủ tiệm làm nail gốc Việt vừa bị kết án 46 tháng tù, về tội đốt một tiệm nail cạnh tranh.
Bà Vũ Kim Liên, 46 tuổi ở Liberty Township, tiểu bang Ohio đã nhận tội đốt nhà, trong phiên tòa diễn ra vào tháng 9 năm ngoái 2023.
Theo bản cáo trạng thì bà Kim Liên đã có những thù hằn với chủ nhân của một tiệm nail gần đó, và đã mưu toan cùng một nhân viên làm cho bà, về một vụ báo thù từ tháng 12 năm 2022.
Bà Kim Liên và nhân viên của bà, đồng phạm Cierra Marie Bishop, 30 tuổi, ở Hamilton, Ohio, cuối cùng đã đồng ý về một mưu toan đốt tiệm với một thiết bị có thể gây cháy từ tầm xa.
Ngày 5 tháng 2, qua máy hình an ninh, người ta thấy bà Bishop cùng một đồng phạm là Makahla Ann Rennick, 19 tuổi, ở Hamilton, Ohio, bước vào tiệm nail của đối thủ cạnh tranh.
Trong khi đó bà Kim Liên đến nghỉ mát ở một nhà nghỉ mát của bà ở tiểu bang Virginia, để có chứng cớ là bà ta không tham dự.
Nghi can Bishop khi vào tiệm của đối thủ đã lén đặt thiết bị đốt nhà dưới một gầm ghế ngồi.
Tuy nhiên thiết bị này đã bị nhân viên trong tiệm khám phá, và họ mang ngay thiết bị này ra ngoài, trước khi thiết bị này bùng cháy vì được bấm nút ở tầm xa, có thể từ nghi can Bishop?
Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã đến hiện trường sau khi có tin là có đám cháy ở bên ngoài một tiệm nail.
Kết quả các cuộc điều tra đã tìm ra thủ phạm.
Cả ba nghi can đã bị buộc tội bởi đại bồi thẩm đoàn trong phiên tòa diễn ra vào tháng 2 năm 2023.
Nghi can Bishop đã nhận tội và sẽ bị tuyên án trong 1 phiên tòa kế tiếp.
Bà Vũ Kim Liên là chủ nhân hai tiệm làm nail: Allure Nails Vu LLC và Love Nail Vu LLC ở West Chester Township, tiểu bang Ohio.