Một biệt động quân võ trang , phá cửa rào dinh toàn quyền Rideau Hall, đe dọa thủ tướng Trudeau

Ottawa: Một biến động quan trọng xảy ra sáng sớm hôm thứ năm ngày 2 tháng 7 ở thủ đô Ottawa, khi một người đàn ông lái xe truck, ủi xập cổng sắt của dinh toàn quyền Rideau Hall, võ trang súng trường chạy vào khu dinh thự này.
Tuy nhiên kẻ xâm nhập đã bị các nhân viên an ninh bắt giữ sau đó.
Nghi can là ông Corey Hurren, 46 tuổi, một biệt động quân ( ranger, Việt Nam thời trước chúng ta dịch sang là Biệt Động Quân nhưng ở Canada có thể là lính tuần tra rừng rú?) phục vụ ở thị trấn Bowsman, tỉnh bang Manitoba, đã lái chiếc xe vận tải nhỏ, chạy 28 tiếng đồng hồ từ thị trấn Bowsman đến Ottawa.
Nghi can Hurren đã ủi chiếc xe vào cổng hậu của tòa dinh thự vào lúc 6 giờ 30 sáng hôm thứ năm 2 tháng 7.
Không có nhân viên an ninh canh cửa sau, cho nên nghi can Hurren đã mang súng trường chạy vào khu dinh thự, và trên 13 phút sau nhân viên an ninh trong khu dinh thự này mới phát giác có kẻ xâm nhập?
Dinh thự Rideau Hall ở số 1 Sussex Drive, là tư dinh của bà Toàn Quyền, Julie Payette . Nhưng bà Toàn Quyền không có mặt trong dinh thự trong hôm thứ năm.
Ngoài ra trong khu dinh thự, còn có căn nhà bên hông là nơi cư ngụ của gia đình thủ tướng Trudeau, vì dinh thự thủ tướng hiện nay, đang được sửa chữa.
Nghi can Hussen bị buộc 22 tội danh gồm những tội danh như tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, đe dọa…
Theo những nguồn tin báo chí thì nghi can này đã muốn gặp thủ tướng Trudeau để chất vấn về chuyện đại dịch COVID-19.
Tuy là lính biệt động, nhưng ông Hurren còn có một tiệm bán thịt có tên là GrindHouse Fine Foods ở thành phố Bowsman và ông ta đã than phiền trên Facebook là đại dịch đã khiến ông ta thiệt hại nhiều về tài chánh.
Cũng theo những nguồn tin báo chí thi nghi can Hurren đã mang theo 3 khẩu súng trường, nhưng cơ quan an ninh đã không xác nhận là những khẩu súng này là loại súng gì?

Tin tức khác...