Một bác sĩ đi mua đồ ở tiệm bán đồ kiệm ước, trúng mánh lớn!

Vancouver Islands: Người ta vẫn thường nghĩ là những tiệm bán đồ kiệm ước như Thifty Stores của của tổ chức từ thiện Salvation Army, tiệm Value Village… chỉ dành cho những người nghèo.
Những tiệm bán đồ từ thiện nhận những đồ dùng cũ của những nhà hảo tâm đã xài, đem bán lại với giá rẻ, để có tiền cho các hoạt động từ thiện.
Chính vì thế mà khi nghe tin là có một ông bác sĩ đi mua sắm ở một tiệm bán đồ kiệm ước, đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 14 tháng 8, thì vào những ngày cuối tuần trước, bác sĩ Stephen Burgess đã đi mua sắm ở tiệm Courtenay Value Village ở thành phố Vancouver.
Ông bác sĩ gia đình này đã kiếm mua được 1 bức tranh gồm cả khung và được bán với gia 130 dollars.
Ông bác sĩ này mang bức tranh về và đem đi định giá thì mới hay bức tranh này trị giá có thể lên đến 350 ngàn dollars.
Bác sĩ Burgess cho biết là sau khi định giá và biết giá trị thực sự của bức tranh, ông sẽ tặng bức tranh cho một bệnh viện dành cho những người sắp lìa đời
Người họa sĩ vẽ bức tranh này là một họa sĩ Hòa Lan tên là Geritjen Wijimer sinh năm 1870.
Bác sĩ Burgess cho biết một trong những thú vui của ông là đi đến những tiệm bán đồ tiết kiệm, tìm mua những vật dụng có trị giá mà người cho các tiệm từ thiện này không biết rõ giá trị thực của những món đồ này.

Tin tức khác...